ร้องเรียน-ร้องทุกข์

ร้องเรียน-ร้องทุกข์

ร้องเรียน ร้องทุกข์  Click

9 ความคิดเห็น:

 1. ปัญหาราคายางตกต่ำเป็นปัญหาที่ค่อนข้างเป็นปัญหาใหญ่เพราะเนื่องจากคนภาคใต้ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพ ชาวสวนยาง รายได้ก็มาจากการขายยางพารา ค่าคงชีพก็สูง ทำให้มีรายได้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย จึงขอให้ช่วยเร่งปรับราคายางให้สูงขึ้น ขั้นต่ำของน้ำยาง อยู่ที่กิโลละ75บาท ขอความกรุณาเป็นอย่างสูง

  ตอบลบ
 2. อยากทราบเกี่ยวกับถนนเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันออกครับ ว่ามีการอนุมัติให้ทำหรือยังครับ เส้น3016ไปจนถึงแยกยาตราสวัสดิ

  ตอบลบ
 3. สวัสดีครับวันนี้ผมมีเรื่องที่จะมาเรียนสอบถามผ่านทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ในเรื่องของตลาดนัดชายแดน ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
  มีเรื่องที่จะสอบถามใน 2 หัวข้อครับ
  1. ค่าธรรมเนียมของร้านค้าที่ไปขายสินค้าในวันเสาร์-อาทิตย์ซึ่งมีมากกว่า 50 ร้านค้า
  2. ค่าธรรมเนียมจอดรถสำหรับผู้ที่ไปใช้บริการในวันเสาร์-อาทิตย์
  ซึ่ง 2 รายการนี้มีการออกบิลรับเงินในการเก็บค่าบริการ ซึ่งร้านค้าจะถูกจัดเก็บด้วยบิลที่ระบุว่าค่าบริการสำหรับการจัดเก็บขยะและทำความสะอาด ส่วนค่าจอดรถจะออกบิลค่าบริการสำหรับการจัดระเบียบจราจรและความสงบเรียบร้อย อยากเรียนถามโดยผ่านทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ช่วยออกมาชี้แจงให้ความกระจ่างชัดด้วยว่า เงินที่จัดเก็บเหล่านี้เข้าไปสู่หน่วยงานใด แต่จากเอกสารระบุเพียงแต่ว่าเป็นของชุมชนตลาดการค้าชายแดนวังประจัน ซึ่งชาวบ้านก็ไม่เคยได้รับรายงานการจัดเก็บเงินดังกล่าวเลย และจากการสอบถามไปยังผู้ที่จัดเก็บค่าบริการก็ไม่ได้รับคำอธิบายที่ชัดเจนว่ารายได้เหล่านี้เข้าสู่หน่วยงานใด
  ผู้ที่เก็บเงินค่าร้านค้าตลาดนัดชายแดนคือ คุณวิจิตร ศรีละม้าย และผู้ที่เก็บค่าจอดรถคือ คุณมูเล็ม สะกุลา และ จ่าเนี๊ยะ บูอีตำ ทั้งหมดนี้ เป็นบุคคลภายใต้ความรับผิดชอบของผู้ใหญ่เรวัฒน์ บูอีตำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลวังประจัน ทางชาวบ้านจึงวอนผู้ที่เกี่ญวข้องออกมาชี้แจงด้วย

  ตอบลบ
 4. สอบถามความคืบหน้า เรื่องขอความอนุเคราะห์ปรับปรุงถนนซอย ต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ว่าตอนนี้เรืองได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว เพราะได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ ไปตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือเลย หรือเข้ามาให้คำตอบกับชาวบ้านเลย

  ตอบลบ
 5. ลงทะเบียน5000ไม่สำเร็จคับ  ตอบลบ
 6. ไปยื่นร้องเรียนเรื่องเงินเยียวยาแล้วทำไมไม่ได้เงินคับ

  ตอบลบ
 7. สรุปคนลงทะเบียนไม่สำเร็จในโครการเราไม่ทิ้งกันได้เงินรึเปล่าคับ.เดือดร้อนจริงๆคับ

  ตอบลบ
 8. เมื่อวานนี้ 01/09/63 เวลา15.30น.พี่ชายผมได้กระทำผิดแหกด่าน โดน อส.ทุ่งหว้าขับรถไล่ตาม สุดท้ายยิงปืนขู่2นัดบนโรงเรียน
  ท่าศิลาบำรุงราษฎร์...มีเด็กนักเรียนกำลังจะเลิกเรียนซึ่งเป็นเป็นสถานที่ราชการถ้าพลาดแล้วเกิดไปโดนเด็กนักเรียนใครจะรับผิดชอบ
  อยากทราบว่า เป็น อส.มีสิทธิ์ยิงปืนด้วยเหรอ
  ทำเกินหน้าที่รึเปล่า...เพราะพี่ชายผมเขาไม่มีอาวุธใดๆ
  ตามกฎหมาย...เขาไม่มีสิทธิ์ยิงใช่หรือไม่
  ถ้ามีเขามีเหตุอันสมควรเหตุใดที่จะต้องยิงปืนขู่
  ดูแล้วมันไม่สมควรแก่เหตุ...เพราะขนาดเป็นตำรวจที่ผมรู้ยังไม่มีสิทธิ์ที่จะยิงปืนในที่สาธารณะเลย...แต่นี่เป็นแค่ อส.มีสิทธิ์ขนาดนี้เลยเหรอ...สิ่งที่พี่ชายผมผิดก็ว่าไปตามผิด
  แต่สิ่งที่ อส. ทำผิดกฎหมายในฐานะประชาชนผมก็ขอความเป็นธรรมให้กระจ่างแจ้งด้วยครับ...เพราะตอนนี้ผมไปไหนคนแถวบ้านบอกว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินเหตุ...เมื่อวานผมแจ้งไปในเพจร้องเรียน-ร้องทุกข์ของจังหวัดไม่มีคำตอบใดๆแถมบล็อกผม...ถ้าหากทางจังหวัดไม่มีคำตอบใดๆผมจะแจ้งไปยังนักข่าว...และศูนย์ดำรงธรรมของประเทศ...

  ตอบลบ
 9. คือตอนนี้หนูโดนหลอกให้โดนเงินไป360หนูสามารถเอาเงินกลับมาได้ยังไงคะตอนนี้หนูเดือดร้อนมากเรยค่ะ ช่วยอะไรหนูได้ไหมคะ

  ตอบลบ